Tin tức chung

Những lợi ích khi mua nhà qua môi giới bất động sản thay vì tự mua

Thứ sáu,26/06/2020
333 Lượt xem

Việc mua nhà cũng mất rất nhiều thời gian và công sức, đôi khi khiến bản thân căng thẳng, mệt mỏi đối với những người mua căn hộ lần đầu tiên. Nhiều người không thể sắp xếp được thời gian vì còn hàng tá công việc, cũng vì lẽ đó nhiều người chọn cách thuê một môi giới bất động sản để tìm cho mình căn nhà ưng ý cũng như tiến độ mua nhà được nhanh chóng hơn. Vậy đâu là lợi ích mua nhà qua môi giới thay vì tự mua?

Mua nhà qua môi giới giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian

Đối với người đi mua nhà để chọn được căn hộ ưng ý mất khá nhiều thời gian. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển người mua nhà chỉ việc vào các trang web môi giới bất động sản hay mạng xã hội để tìm kiếm. Nhưng hàng ngàn thông tin thật giả lẫn lộn sẽ khiến cho người mua nhà cảm thấy hoang mang, thậm chí rất dễ “ăn quả lừa” khiến người mua vô cùng chán nản.

Cũng có trường hợp vì quá bận hoặc không có thời gian nên chỉ tìm vài website đọc vài tin rao bán đã đi đến quyết định. Việc này sẽ khiến nhiều cơ hội tìm được những căn nhà phù hợp với mức giá tốt hơn có thể bị bỏ qua do quá ít lựa chọn để đánh giá giữa căn hộ. Do đó việc chọn cho mình một môi giới bất động sản là giải pháp tốt nhất trong hoàn cảnh này.

Chưa nói đến việc trước khi quyết định chọn mua, chắc chắn tâm lý chung là các bạn sẽ đi xem rất nhiều căn nhà khác nhau. Cũng như khi tìm được căn nhà ưng ý thì việc quay lại đó rất nhiều lần là chuyện không hiếm. Đối với trường hợp này, việc có một người môi giới hỗ trợ chọn những sản phẩm tối ưu, cũng như sắp xếp lịch gặp hay thậm chí đến tận nhà đón bạn đi xem nhà.

Giúp bạn chọn đúng mức giá thật của căn nhà

Là người đi mua nhà, tâm lý chung là đều mong muốn tìm được căn nhà phù hợp nhất với mức giá hời hoặc ít nhất là có thể trong khả năng chấp nhận của mình. Ngoài ra hầu hết mọi người đều muốn chỉ phải trả số tiền khi mua căn nhà chứ không muốn thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác như: phí môi giới, phí sang tên…

Tương tự, nếu đặt vào vị trí của người bán hàng sẽ không thích việc phải tốn thêm khoản chi phí cho bên thứ 3.

Tuy nhiên, trên thực tế rất ít người tự mua hay bán nhà mà thành công khi không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Đó cũng là lý do vì sao họ sẵn sàng chấp nhận bỏ ra một khoản tiền hoa hồng cho môi giới để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Thông thường,phần trăm mức phí hoa hồng cho mỗi giao dịch thành công dành cho môi giới bất động sản rơi vào khoảng 1- 2%. Nếu bạn cảm thấy việc thuê môi giới là điều cần thiết để chọn được căn ưng ý suông sẻ nên chọn cách này. Còn nếu bạn tự tin vào kinh nghiệm cũng như khả năng mua bán thì bạn có thể thực hiện giao dịch mà không nhờ đến môi giới.

Giúp các thủ tục pháp lý của bạn được giải quyết triệt để

Không phải bất kỳ người mua nhà nào cũng am hiểu và có đầy đủ kinh nghiệm để thực hiện đúng quy trình mua bán nhà một cách thuận lợi. Đặc biệt đối với người mua bán nhà lần đầu thường rất bỡ ngỡ hoặc lúng túng trong việc đặt cọc, ký hợp đồng, chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan để sang nhượng hay vay vốn ngân hàng,…

Có rất nhiều người áp dụng phương án tự tìm hiểu quá trình này có thể làm mất rất nhiều thời gian và không hiệu quả với nhiều người. Do vậy, nếu có gặp phải quá nhiều rào cản khiến việc giao dịch của bạn bị chậm lại hay gặp khó khăn thì nên cân nhắc thuê môi giới bất động sản, luật sư tư vấn.

Xem thêm: Bất Động Sản Huế: Cơ Hội Đón Đầu Khi Trở Thành TP Trực Thuộc Trung Ương

Giúp bạn chọn được căn nhà phù hợp

Nhiều người không muốn thuê môi giới bất động sản trong việc mua bán nhà bởi không tin tưởng bên thứ ba. Dù vậy, không thể phủ nhận rất nhiều giao dịch mua bán bất động sản thành công là nhờ dịch vụ này.

Mặt khác, người mua cũng nên nhận thức rằng, việc phải bỏ tiền ra để thuê môi giới không phải vì việc này quá khó để bạn tự thực hiện mà nó giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi hơn.

Bởi hầu hết các nhân viên môi giới nhà đất thường theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ. Thay vì phải bỏ ra hàng giờ, thậm chí nhiều ngày liền vật lộn với việc mua hoặc bán một căn nhà mà hiệu quả có thể không cao thì phương án thuê môi giới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bình luận facebook