Tin tức chung

Lãnh đạo tỉnh họp trực tuyến với Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc về dự án đầu tư phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô

Thứ tư,01/07/2020
370 Lượt xem

Chiều ngày 30/6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến với Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc – Korea Land & Housing Corporation (LH) về dự án đầu tư phát triển Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô mà hai bên đã ký kết bản ghi nhớ vào ngày 09/11/2019.

Trong cuộc họp trực lần này, tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế có Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng đại diện các sở ngành liên quan. Tại điểm cầu ở Hàn Quốc có Ông Byeon Changheum – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LH và các thành viên trong ban lãnh đạo Tập đoàn.

phat-trien-chan-may-lang-co-hue-rm-land

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ tỉnh cho biết, theo các nội dung mà hai bên đã ký kết thì phía tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn sẽ hợp tác nghiên cứu đầu tư phát triển tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô gồm 2 dự án Khu công nghiệp và 1 dự án Khu đô thị.

Chủ tịch UBND ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, hợp tác tích cực của Tập đoàn, tuy nhiên do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh COVID -19 đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch nghiên cứu, khảo sát và lập hồ sơ các dự án. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn thường xuyên cung cấp báo cáo kết quả nghiên cứu đầu tư dự án đạt được và kế hoạch, tiến độ triển khai nghiên cứu đầu tư dự án cho UBND tỉnh thông qua cơ quan đầu mối là Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh.

rm-land-viet-nam

Ông Byeon Changheum – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LH ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của tỉnh trong thời gian qua. Cuộc họp trực tuyến này Tập đoàn sẽ báo cáo giữa kỳ về các nội dung quy hoạch và đề xuất dự án để hai bên cùng chia sẻ thông tin, thảo luận về kế hoạch phát triển các dự án và các nội dung liên quan. Đồng thời mong muốn được nghe những đóng góp từ phía tỉnh để dự án được hoàn chỉnh, đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Những ưu điểm khi mua nhà chung cư

Tại buổi họp, Tập đoàn LH đã giới thiệu các dự án toàn cầu của Tập đoàn; Các kế hoạch phát triển Khu công nghiệp và Khu đô thị trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, đồng thời 2 bên cũng đã thảo luận và đề ra các chiến lược đầu tư lâu dài, đạt hiệu quả.

Như vậy, tính đến nay đã có rất nhiều dự án bất động sản khởi công hay hoàn thiện các giai đoạn cuối chuẩn bị đi vào hoạt động…. Đây được xem như là tín hiệu khởi sắc cho thị trường bất động sản ở Huế khi đã thu hút sự quan tâm của

các nhà đầu tư nước ngoài và mở ra nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư trong nước.

Nguồn: thuathienhue.gov.vn

Bình luận facebook