Tin bất động sản

20 SẮC THÁI ĐỘC ĐÁO CỦA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Thứ hai,10/08/2020
264 Lượt xem

Nghề sale nói chung, nghề môi giới “Bất động sản” nói riêng luôn đòi hỏi trong mình hội tụ các yếu tố như kĩ năng chuyên môn, kĩ năng mềm, các kiến thức xung quanh, và đặc biệt là một chút may mắn. Là công việc ai cũng dễ dàng tiếp cận để thử thách bản thân, tuy nhiên để gắn bó với nghề lại là việc không hề đơn giản. Cùng RM Land tìm hiểu 20 sắc thái của nghề được xem là “Hot” ở thời điểm này nhé!

1. Ngày đầu tiên với nghề môi giới Bất Động Sản gọi hàng trăm cuộc điện thoại không có 1 khách hàng nào quan tâm, bị mắng, bị chửi đến phát khóc.

2. Ting ting! Tiếng chuông báo facebook group vang lên là 1 giao dịch BĐS thành công báo từ công ty làm bao con tim thổn thức.

3. Căn 12A tầng 12B cả tháng không ai mua, mình có khách tư vấn khách ưng đồng ý hẹn mai chị qua đặt cọc. Đến chiều căn đó bị bán mất. Chắc là do duyên chưa tới.

4. Dẫn khách đi xem nhà mẫu nhìn thấy sales đối thủ, 2 thằng nhìn nhau mắt hình viên đạn.

5. Buổi trưa vừa ghé vào 1 quán ăn huế gọi 1 món ngon ra chưa kịp ăn, điện thoại reo lên: “Chị đang ở công trường dự án em ra đây tư vấn cho chị ngay nhé!” Tất tả bỏ suất ăn trưa gói vào túi ni long, phi xe như bay ra dự án giữa trời nắng.

6. Có những lúc đêm về sẽ ngủ mơ nhà nào chung cư nào hợp đồng nào đặt cọc         ... Tỉnh giấc vẫn là căn phòng thuê trọ quen thuộc. Một cảm giác ”lậm” công việc hay còn gọi tẩu hỏa nhập ma…

7. Chạy quảng cáo mỗi ngày hết vài triệu đồng, không có 1 cuộc gọi hay email nào. Quyết định chạy thêm 1 ngày nữa, đâm lao phải theo lao >> khách nhiều không kể.

8. Là cảm giác thử thách khi bị khách hàng mắng qua điện thoại như tát nước gần 1 tiếng đồng hồ mặc dù không phải là lỗi của mình.

9. Đi phát tờ rơi ở ngã 4 trung tâm thành phố, ngại ngùng khi đưa tờ rơi dự án vào 1 bàn tay quen thuộc. Ngẩng lên hóa ra là nàng…người yêu cũ…Đắng lòng xin lỗi anh chỉ là thằng bán nhà.

10. Treo phướn ở cột điện dọc con đường hướng tâm vào ban đêm. Bị công an phường đuổi như đuổi tội phạm …1 cảm giác không dễ chịu chút nào nhưng cũng đáng để trải nghiệm 1 lần.

11. Áp lực doanh số đè nặng có những tối hết giờ làm vẫn ngồi lỳ ở văn phòng vì không biết phải làm gì trong vài ngày cuối tháng để đủ KPI  được giao.

12. Làm việc liên tục 3 tháng mà không bán được 1 căn nào. Định bỏ nghề nhưng vẫn cố gắng quyết tâm thêm 1 tháng. Tháng sau bán được 1 căn. 2 tháng sau mỗi tháng bán được 3 căn. Không gì là không thể nếu chúng ta giữ được quyết tâm và sự bền bỉ đến cùng.

13. Điện thoại hotline chưa nghe hết cuộc này đã có 2 cuộc khác đến nghe nóng máy là cảm giác sung sướng nhất với tất cả môi giới Bất Động Sản

14. Lương cứng ban đầu chỉ 2 triệu đến 3 triệu/tháng không đủ tiền café, trà đá, xăng xe. Tiền ăn + tiền nhà + tiền tiêu… lấy ở đâu nếu không có doanh số?

15. Gặp khách lần đầu run không biết nói gì, sợ khách như sợ ma.

16. Cảm giác “lên đỉnh” lần đầu tiên làm chuyện ấy thật tuyệt vời ( Lần đầu giao dịch thành công 1 Bất Động Sản)

17. Cảm giác khách cho leo cây thật tuyệt. Khách hẹn đến tư vấn tại nhà, đi hơn 10km đến nơi giữa trời nắng alo thì “thuê bao quý khách vừa gọi…”

18. Cảm giác bị phản bội. Chăm sóc khách nhiệt tình hết mình sau 1 tháng gần đến ngày ký cọc. Đột nhiên khách tay trong tay một sale khác đi ký HĐ chỉ vì bên đó cắt lại tiền cho khách để cạnh tranh bẩn.

19. Là cảm giác sung sướng khi chia sẻ hết mình, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng. Ký HĐ xong khách dí vào tay 100 USD, có khi 2 triệu đồng, có khi hộp bánh, giỏ hoa quả…Thấy yêu công việc này hơn bao giờ hết.

20. Và cuối cùng “Khách hàng luôn là trên hết là ưu tiên số 1”.

Trên đây là những trải nghiệm thực tế của nghề môi giới “Bất động sản”. Khó khăn xen lẫn cảm giác hạnh phúc bất thường, dân “sale” đôi lúc còn sống theo cảm xúc khách hàng. Tuy vậy, nhưng không thể phủ nhận ngành “Môi giới bất động sản” mang lại rất nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức xã hội cho bạn. Còn bạn thế nào? Đã trải qua hết cung bật cảm xúc mà RM Land chia sẻ chưa, comment bật mí cùng nhau nhé!

Tham khảo Internet

Bình luận facebook